55 เครื่องมือ AI ช่วยงานขั้นเทพ สำหรับทำธุรกิจออนไลน์

เครื่องมือ AI

ในปีนี้คนเริ่มพูดถึง เครื่องมือ AI กันมากขึ้น สืบเนื่องมาจากกระแสแชทบอทตัวดังอย่าง Chat GPT ที่เก่งกาจอย่างเหลือเชื่อ สามารถทำงานได้แทบทุกอย่างไล่ตั้งแต่การตอบคำถาม การเขียนบทความ เขียนสคริปท์ แปลภาษา เขียนโค้ด และอีกมากมาย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ จากนั้นก็เริ่มมีหลายเจ้าที่เอา ChatGPT ไปปรับใช้ สร้าง AI (Artificial Intelligence) เฉพาะทางของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการสร้าง AI ไว้ใช้ในสายงานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น งานการจัดการระบบธุรกิจ งานเขียน งานคอนเท้นท์รูปแบบต่างๆ งานด้านการตลาด งานศิลปะ งานด้านการศึกษา และอีกมากมาย ทำให้คนในยุคนี้ก้าวข้ามขีดความสามารถของตัวเองไปได้อีกขั้น

อย่างไรก็ดี ด้วยความสามารถอันสุดยอดของ AI ทำให้หลายๆ คนเริ่มมีความกังวลว่าในอนาคตอันใกล้ จะมีคนมากมายตกงาน เพราะ AI สามารถเข้ามาทำหน้าที่แทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ค่าแรงต่ำ แถมยังทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่บ่น แต่ทุกคนคะ อย่าเพิ่งกังวลใจไป ทางเราเองมองว่า AI is friend not enemy ในมุมของคนทำงาน AI คือผู้ช่วยที่สุดยอดมากเลย ถ้าเรารู้จักใช้พวกเค้าให้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะในด้านงาน ธุรกิจ การศึกษา หรือแม้กระทั่งในเรื่องเล็กๆ น้อย ในชีวิตประจำวัน ก็ถือว่าเค้าช่วยให้ชีวิตพวกเราง่ายขึ้นเยอะเลย และเท่าที่ทดลองใช้งาน AI หลายๆ ตัว ก็พบว่างานที่เหล่า AI ทำมาให้มันยังไม่ 100% ยังมีจุดบกพร่องที่ต้องปรับแก้ไขอีกมาก ซึ่งก็ต้องมีคนมากำกับ ตรวจสอบ ดูแลให้งานออกมาพร้อมใช้งานได้อีกทีอยู่ดี สรุปรวมแล้วมี AI คอยช่วยก็ยังดีกว่าไม่มีเลย

Plaradise รับทำเว็บไซต์ WordPress โดยนักออกแบบมืออาชีพ

ตัวอย่าง การนำเครื่องมือ AI มาใช้ในธุรกิจออนไลน์

การใช้ เครื่องมือ AI เข้ามาทำงานก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลา แถมยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่น เจ้าของธุรกิจสามารถสร้างบทความภาษาอังกฤษ รองรับ SEO โดยใช้ ChatGPT จากนั้นก็ใช้ Wordtune ปรับรูปประโยคให้สวยงามขึ้น เราจะได้เนื้อหาตัวหนังสือในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น ในส่วนของภาพประกอบ ไปกันที่ stockimg.ai ใส่คีย์เวิร์ดลงไป ให้ AI สร้างภาพประกอบที่สวยงามขึ้นมา ยังไม่จบเพียงเท่านี้ หากคุณต้องการให้มีภาพสินค้าของตัวเองอยู่ในเนื้องานด้วย แต่ภาพยังไม่สวยก็ไปต่อกันที่ flair.ai ตัวช่วยทำให้สินค้าของคุณดูสวยสะดุดตาน่าซื้อ เสร็จแล้วก็นำเนื้อหาและภาพประกอบที่ได้ เอาไปใส่ลงเว็บของเราได้เลย จบในส่วนของเนื้อหา

ทีนี้เรามาต่อทางด้านการทำการขายบ้าง ที่เว็บของคุณถ้ามีสินค้าเยอะแนะนำให้ติดตั้ง Liveperson แช็ทบอทที่จะช่วยดูแลลูกค้าของคุณ แต่ถ้าไม่ถนัดแชทบอท เราแนะนำเป็น Warb.me เอไอที่ช่วยแนะนำสินค้าให้ตรงใจผู้บริโภค ช่วยปิดการขายได้เป็นอย่างดี เชื่อไหมว่า เราสามารถใช้บริการทั้งหมดนี้ได้ฟรี!! และนี่คือความมหัศจรรย์ของการนำ AI มาใช้ เอาล่ะ ไปทำความรู้จักกับ AI กันต่อเลย

55 เครื่องมือ AI สำหรับธุรกิจออนไลน์

ทางเราได้รวบรวมเครื่องมือ AI สำหรับธุรกิจออนไลน์ มาไว้ให้ที่นี่แล้ว โดยเราได้ทำการแบ่งตามประเภทการใช้งานเพื่อให้เพื่อนๆ ไม่มึนกันไปก่อน ชอบใจตัวไหนก็ไปทดลองใช้งานกันได้

AI Chatbot

1. ChatGPT

แชทบอทอเนกประสงค์ ทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ตอบคำถาม เป็นผู้ช่วยเสมือน ช่วยเขียนบทความขนาดสั้น ขนาดยาว เขียนโค้ด หาสูตร Excel และอีกมากมาย แล้วแต่ว่าจะให้เค้าทำอะไร ดูเรื่องการนำ ChatGPT ไปใช้งานเพิ่มเติม

ChatGPT คืออะไร

2. Drift

แชทบอทสำหรับงาน Customer Service, งานด้านการตลาด เพิ่มยอดขาย ติดตั้งไว้กับเว็บไซต์ ช่วยตอบคำถามลูกค้า ลดงานแอดมิน

3. LivePerson

แชทบอทสำหรับธุรกิจ พร้อมแสดงผล Data ให้ดูข้อมูลจริง ช่วยตอบคำถามลูกค้า ช่วยเพิ่มยอดขาย ปิดการขายได้ดี

4. DialogFlow

แชทบอทจาก Google ที่ใช้งานร่วมกับ Google Cloud สามารถนำมาใช้กับเว็บไซต์ของตัวเองในงานด้าน Customer Service และบริการต่างๆ

5. Pandorabots

แชทบอทที่รองรับการใช้คำสั่งเสียง และยังสามารถสร้างตัว Avatar ขึ้นมาเป็นตัว เอาไว้ให้ดู User Friendly มากขึ้น แชทบอทตัวนี้ยังเป็นบริษัทแม่ของ Kuki ด้วย

6. Kuki

AI Chatbot ที่มีหน้าตาแบบตัวละคร 3D ใช้ในโลกเมตาเวิร์ส รองรับการใช้งานทั้งแบบ Chat และคำสั่งเสียง ให้ความรู้สึกเหมือนคุยกับคนจริงๆ

7. Replika AI

AI เพื่อนคุยแก้เหงา คลายเครียด มีปัญหาแต่ไม่รู้จะคุยกับใคร ลองมาคุยกับ Replika ดูค่ะ

AI สำหรับธุรกิจ

1. Namelix

AI ช่วยคิดชื่อแบรนด์ ตัวแพลตฟอร์มใช้งานง่ายทีเดียว แถมยังช่วยสร้างไอเดียชื่อได้หลายสไตล์ ได้ไอเดียหลายแนวทาง พอเราเลือกชื่อได้แล้ว เค้ายัง Generate โลโก้มาให้ด้วย เมื่อเราเลือกโลโก้ที่ชอบได้ เค้าก็จะเอางานโลโก้ไปทำเป็นงานคอเปอร์เรท วางบนสินค้า พร้อมกับสร้าง Theme สีมาให้ใช้ด้วย น่าสนใจทีเดียว  ไปทดลองเล่นกันดูได้

อ่านเพิ่มเติม วิธีสร้างเว็บไซต์ WordPress ด้วยตัวเอง

2. Warb.me

AI แนะนำสินค้าสำหรับ SME พัฒนาโดยทีมคนไทย รองรับการใช้งานทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

3. DeepOpinion

ช่วยสร้างระบบงานให้กับบริษัท ช่วยให้การทำงานร่วมกันผ่านโปรแกรมต่างๆ ง่ายขึ้น มีทิศทางมากขึ้น

เครื่องมือ AI

4. Sheet+

AI ช่วยเขียนสูตร Google Sheet และ Excel ให้เราเอาไปใช้ได้ในทันที ได้ข้อมูลถูกต้อง และยังช่วยประหยัดเวลาทำงานไปได้เยอะ

5. Akkio

คำนวณธุรกิจโดยใช้ดาต้า สามารถนำไปทำนายอนาคตได้ว่าสินค้าตัวไหนมีแนวโน้มที่จะขายดี

AI งานด้าน Graphic / Design

1. Midjourney

AI Tool ที่ช่วยสร้างภาพในจินตนาการของเราออกมาโดยการพิมพ์คีย์เวิร์ดเข้าไปพร้อมคำอธิบาย จากนั้นตัวโปรแกรมจะทำการออกแบบไอเดีย สร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะที่สวยงามออกมาให้เรา

2. Dalle-E

AI ช่วยวาดรูป ออกแบบไอเดียต่างๆ จาก OpenAI ผู้สร้าง ChatGPT นั่นเอง เรื่องความสามารถคงไม่ต้องพูดถึง ไปทดลองเล่นกันได้เลย

3. Canva

แพลตฟอร์มช่วยในการทำงานกราฟฟิก มีฟีเจอร์ Text to image ที่ใช้ AI ช่วยสร้างภาพจากคีย์เวิร์ดที่เราใส่คำสั่งลงไปได้ อ่านวิธีใช้งาน Canva เพิ่มเติม

4. Smartmockups

AI Tool ที่ช่วยในการสร้าง Mockup งานบนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตั้งแต่สมาร์ทโฟน สินค้า หนังสือ ป้ายบิลบอร์ด เป็นต้น

5. Placeit

เครื่องมือเอไอจาก ช่วยสร้าง Mockup สินค้า งานวิดีโอ เทมเพลทงานกราฟฟิกต่างๆ จากค่าย Envato ที่โด่งดังเรื่อง Theme WordPress นั่นเอง

6. Looka

ช่วยออกแบบโลโก้ แบรนด์ งานสื่อสิ่งพิมพ์ Social Media Template ต่างๆ ตัวนี้จะทำงานคล้ายกับ Namelix ต่างตรงที่ไม่ได้ช่วยคิดชื่อแบรนด์

7. Flair.ai

AI ช่วยทำภาพสินค้าให้สวยงาม มีหลากหลายไอเดีย ลดขั้นตอนการถ่ายทำ Production ไปได้เลย ตัวนี้จะใช้ต้องเสียเงินนะ

8. Stockimg.ai

เครื่องมือเอไอเอนกประสงค์สายงาน Commercial คล้ายกับเอไออีกหลายๆ ตัว ใช้งานได้ตามชอบ

อยากหารูปประกอบสวยๆ ไว้ใช้ฟรีคลิก

9. Designer.Microsoft

เอไอที่จะมาช่วยสร้างภาพกราฟฟิกประกอบงานโฆษณาสินค้า และอีกมากมายจาก Microsoft จากตัวอย่างเค้าทำมาได้ดีทีเดียว ภาพสวยเลย กำลังจะเปิดให้ใช้เร็วๆ นี้

10. Adobe Firefly

AI จากค่าย Adobe ชื่อดัง ที่จะมาช่วยทำภาพกราฟฟิกให้สวยงาม ทำภาพแบบ 3D ก็ได้ เพียงแค่เราพิมพ์คำอธิบายลงไปว่าอยากได้รูปอะไร บรรยากาศยังไง กำลังทำอะไรอยู่ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ภาพตามที่เราต้องการแล้ว

11. Khroma AI

เครื่องมือช่วยจับคู่สีงานให้ Smooth ใช้งานได้จริง สีสวย ขั้นต้นเค้าจะให้เราเลือกสีที่ชอบมาทั้งหมด 50 สี จากนั้น AI จะทำการ Generate คู่สีมาให้ ชอบอันไหนก็กดหัวใจไว้ได้เลย ดูเพิ่มเติม 25 ไอเดียโทนสีสร้างแบรนด์

12. Remove.BG

ตัวช่วย AI เอาพื้นหลังออกจากภาพ เพียงแค่อัพโหลดรูปที่เราจะใช้ จากนั้นรอ 3 วินาที ภาพพื้นหลังก็หายไปแล้ว เหลือแค่ภาพส่วนที่เราต้องการ แต่แนะนำว่าควรเลือกภาพที่วัตถุเด่น และพื้นหลังเป็นสีพื้น จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

13. Synthesia

เปลี่ยนข้อมูลตัวหนังสือให้กลายเป็นวิดีโอได้แบบง่ายๆ

13. Runway

เอไอช่วยสร้างงานวิดีโอ งานภาพถ่าย งานปรับแต่งเนื้อหาในวิดิโอ พร้อมเครื่องมืออีกมากมาย

AI งานเขียน / การตลาด

1. ChatGPT

เขียนบทความ รองรับการใช้งานภาษาไทย และอีกกว่า 30 ภาษาทั่วโลก

2. Moonbeam

เขียนบทความรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คู่มือการใช้งาน เรียงความ เขียนจดหมาย และอีกมากมาย

3. Writesonic

AI ช่วยเขียนบทความ โฆษณา ไอเดียหัวข้อบทความ เขียนคำอธิบายสินค้า เอาไปใช้ในงานโซเชียลมีเดียต่างๆ

4. Jasper

ช่วยงานเขียนหลากหลายประเภทตั้งแต่อีเมล บทความ เนื้อหาประกอบเว็บไซต์ รองรับการใช้งาน 26 ภาษา

5. Peppertype.ai

ผู้ช่วยเสมือนงานเขียนต่างๆ ช่วยเขียนบทความแบบยาว ปรับให้เหมาะกับแต่ละงานได้เช่น เขียนบทความ SEO เขียนอีเมล ช่วยสร้างคอนเท้นท์งานด้านการตลาด

6. SEO.AI

เครื่องมือช่วยหาคีย์เวิร์ดที่ใช่สำหรับคุณ แนะนำการวางโครงสร้าง SEO ช่วยเปรียบเทียบคู่แข่ง ช่วยเขียนบทความ SEO ได้ในทันที

7. Rytr

เครื่องมือช่วยงานเขียนหลากหลายรูปแบบรวมถึงงานเขียนด้านการตลาด แบรนด์ ขายสินค้า รองรับการใช้งานภาษาไทย

8. Notion AI

แอปดังอย่าง Notion ก็สร้าง AI เป็นของตัวเอง เอาไว้ช่วยเขียนประโยค เขียนบทความ พร้อมๆ กับทำเรื่องจัดการไปด้วยในตัว คุยกับทีมงามได้เลยทันที

9. Markcopy.ai

AI ช่วยเขียนคอนเท้นท์ทั้งแบบง่ายๆ และแบบละเอียดขั้นสูง สามารถทำคอนเท้นท์ SEO ได้ แถมยังสามารถทำงานพร้อมกันกับทีมได้อีกด้วย

10. Grammarly

เครื่องมือ AI ช่วยตรวจสอบความถูกต้องของแกรมม่าภาษาอังกฤษ ตรวจการเขียนคำผิด สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้กับหลายโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น MS Word , Google Docs, Notion , Gmail , Facebook , Linkedin

11. Quillbot

AI ช่วยตรวจแกรมม่า ปรับแต่งคำให้ดูเพราะขึ้น

12. Wordtune

เครื่องมือช่วยเขียนประโยคให้สวยงาม น่าอ่านมากขึ้น

13. Pro Writing Aid

เครื่องมือช่วยตรวจแกรมม่า ตรวจคำผิด ปรับแต่งคำและรูปประโยคให้ดีขึ้น

14. Copysmith

เครื่องมือช่วยเขียนเนื้อหาสินค้าให้ขายดี ปรับแต่งเนื้อหาเก่าให้น่าอ่านขึ้น สามารถใช้งานร่วมกับทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

15. Tome

เครื่องมือเอนกประสงค์ช่วยสร้างคอนเท้นท์ เขียนเรื่องราวของสินค้า เนื้อหาเว็บไซต์ สามารถสร้างภาพประกอบ ภาพ 3D ตัดต่อวิดีโอได้ในตัวเอง ดูเพิ่มเติม รวม 9 โปรแกรมทำเว็บ Portfolio ออนไลน์

16. Talk to books

เครื่องมือช่วยหาคำ ประโยคเด็ดๆ ไอเดียดีๆ จากหนังสือ ตัวนี้เป็นของ Google

17. Copy.ai

เครื่องมือช่วยเขียนคำโฆษณา บทความ งานขายต่างๆ โซเชียลมีเดีย เนื้อหาร้านออนไลน์ เว็บไซต์

18. Ink

AI Content ตอบโจทย์ทุกสิ่งอย่างในที่เดียว ใช้งานกับ Google Chrome

19. Smartcopy by Unbound

ผู้ช่วยงานเขียนหลากหลายรูปแบบรวมไปถึงงานเขียนด้านการตลาด แบรนด์ ขายสินค้า

20. CopyKat

ตัวช่วยงานเขียนหลากหลายรูปแบบรวมถึงงานเขียนด้านการตลาด แบรนด์ ขายสินค้า แต่มีกิมมิกเป็น UI ที่เป็นรูปแมว

21. Canva Magic Write

ผู้ช่วยงานเขียนทุกประเภท พร้อมเครื่องมือช่วยอื่นๆ และการวิเคราะห์ข้อมูลหลังบ้าน รองรับการใช้งานภาษาอังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส โปรตุเกส อินโดนิเซีย

22. Autocrit

The online home for writer ผู้ช่วยนักแต่งนิยายที่มีฟังก์ชั่นครบครัน ตั้งแต่ช่วยแต่งนิยายให้สนุก สร้างไอเดียหลากหลาย ตรวจคำผิด ปรับแต่งคำ ช่วยเก็บดาต้าและวิเคราะห์งานเขียน เพื่อนำไปปรับปรุงงานให้ดีขึ้น

23. Beatoven.ai

เอไอช่วยแต่งเพลง เพียงแค่เลือกแนวเพลง กำหนด Mood ที่ชอบ ปรับความยาวสั้นของเพลงตามสไตล์ที่ชอบ จากนั้นก็ให้ AI แต่งเพลงให้เป็นอันเสร็จ

24. Narakeet

เครื่องมือช่วยหาเสียงพากย์แบบง่ายๆ คัดเลือกเสียงจากกว่า 500 เสียง แค่ใส่สคริปต์เข้าไปก็ใช้งานได้เลย

25. Speechify

ผู้ช่วยในการพากย์เสียงอ่านอีกอันหนึ่ง ใช้ AI ตัวนี้ในการอ่านเนื้อหาต่างๆ ให้คุณ เสียงพากย์แบบธรรมชาติ ฟังแล้วไม่ขัดหู มีหลายสำเนียงให้เลือก ใช้งานได้กับหลากหลายโปรแกรม เช่น Gmail , Google Docs , Medium , Facebook

AI เขียนโปรแกรม

1. OpenAI Codex

AI เขียนโค้ดจากบริษัท OpenAI ผู้สร้าง ChatGPT เจ้า AI ตัวนี้ถนัดภาษา Python มากที่สุด และยังสามารถใช้งานภาษาคอมพิวเตอร์ได้อีกหลายภาษาเช่น Javascript, Go, Perl, PHP, Ruby, Swift, TypeScript, SQL, Shell ใช้งานได้ฟรี

2. GitHub Copilot

ผู้ช่วยโปรแกรมเมอร์เจ้านี้นำ OpenAI Codex มาช่วยแนะนำโค้ดคำสั่งและฟังก์ชั่นต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ช่วยให้การทำงานลื่นไหลและเสร็จเร็วขึ้นอย่างแน่นอน

3. Autocode

เครื่องมือช่วยสำหรับ Webhook , Bot และ API สร้างโค้ดในการเชื่อมต่อแอปต่างๆ ที่ใช้งานได้จริง สามารถทำงานร่วมกับทีมได้แบบเรียลไทม์

4. Replit Ghostwriter

เอไอช่วยแก้ไขโค้ดต่างๆ สามารถแชทคุยกับ Ghostwriter ของเราได้โดยตรงว่าต้องการอะไร เจ้าเอไอตัวนี่ยังสามารถตรวจพบข้อผิดพลาดต่างๆ ของชุดคำสั่ง ช่วยแนะนำคำสั่งที่ถูกต้องในทันที สามารถอธิบายคำสั่งต่างๆ ได้ ใช้งานได้กับหลายภาษาเช่น Python, Ruby, JavaScript, TypeScript, HTML, CSS, Go, Lisp, Haskell, Bash, C, C++, Rust, Java, Json

ข้อดีของ เครื่องมือ AI

 • ประหยัดเวลา
 • ลดค่าใช้จ่ายในการจ้างงาน
 • ได้ไอเดียงานที่หลากหลาย
 • ใช้งานง่ายมากๆ
 • ช่วยจัดการงานได้ดีขึ้น
 • เป็นผู้ช่วยในการทำงานที่ดีมากๆ
 • สามารถนำไปใช้งานได้ในหลากหลายด้าน ทั้งธุรกิจ การศึกษา การแพทย์ งานศิลปะ

ข้อเสียการนำ AI Tool ไปใช้

 • ต้องเรียนรู้การใช้งานให้ดี เช่น การเลือกคีย์เวิร์ด การใส่คำสั่งต่างๆ เพื่อให้เราได้ข้อมูลที่ต้องการ
 • AI ส่วนใหญ่ใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ ตัวที่รองรับภาษาไทยยังมีน้อย
 • AI บางตัว อาจต้องเสียเงินในการใช้ และถ้าเรายังใช้ไม่ค่อยเป็น อาจทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์
 • งานที่ได้ยังไม่ 100% บทความบางอันที่ AI ทำให้นั้น อาจยังมีข้อมูลไม่ครบถ้วน จึงจำเป็นที่จะต้องมีคนคอยตรวจสอบข้อมูลก่อนนำไปเผยแพร่ หรือนำไปใช้งานจริง
 • การประมวลผลคำสั่งของ AI แต่ละตัวอาจมีติดปัญหาอยู่บ้าง
 • AI บางตัวให้ข้อมูลได้แบบกว้างๆ และเรื่องทั่วๆ ไป ในเรื่องเฉพาะทาง หรือการศึกษาในเชิงลึก อาจยังทำได้ไม่ดีพอ
 • AI งานกราฟฟิกบางตัว ไม่สามารถนำไปใช้ได้ 100% ต้องมีการนำไปปรับแต่งเพิ่มเติมต่อ หรือใช้ได้แค่เป็นไอเดียเสก็ตช์แบบเร็วๆ เท่านั้น
 • อาจมีปัญหาในเรื่องของลิขสิทธิ์งานในอนาคต
 • งานที่ได้อาจซ้ำกับคนอื่นที่ใช้งาน AI ตัวเดียวกัน
 • เครื่องมือ AI บางตัวยังเป็นเวอร์ชั่น BETA หรือเป็นรุ่นทดลอง การประมวลผลคำสั่งอาจจะมีข้อผิดพลาด และอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ยังไม่ตรงใจเราเท่าที่ควร

สรุป เครื่องมือ AI ช่วยงานธุรกิจออนไลน์ ช่วยชีวิตให้ดีขึ้น

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ AI ที่เราได้ทำการคัดเลือกมาให้กับผู้ประกอบการทั้งหลาย ยังมี AI อีกมากมายที่มีใช้อยู่และช่วยมนุษย์ทำงานในด้านต่างๆ รวมไปถึง AI ตัวใหม่ๆ ที่กำลังพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนตัวมองว่าเครื่องมือ AI เหล่านี้มีประโยชน์มากๆ ช่วยลดเวลาการทำงาน ช่วยหาข้อมูลต่างๆ ช่วยจัดระเบียบหัวข้องานก่อนลงมือทำ ช่วยประหยัดเวลา และยังช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานให้ดีขึ้นอีกด้วย ตัวที่ทางทีมงานนิยมใช้เห็นจะเป็น ChatGPT , Smartmockup , RemoveBG เป็นต้น เพราะเกี่ยวข้องกับสายงานมากที่สุด นั่นคือการทำคอนเท้นท์และงานกราฟฟิก ส่วน AI อื่นๆ ที่แนะนำไว้ทางเราจะค่อยๆ ศึกษา และนำมาเล่าสู่กันฟังต่อในบทความถัดไป การที่เราได้เปิดใจทำความรู้จักและคุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยี AI จะมีประโยชน์กับเราในอนาคตอย่างแน่นอน

อ้างอิง

dev.to/andrewbaisden

digitalsynopsis.com